Aston Martin tìm kiếm đối tác về xe điện tại Trung Quốc

Aston Martin tìm kiếm đối tác về xe điện tại Trung Quốc

Giám đốc điều hành Aston Martin, ông Andy Palmer cho biết hãng xe này đang tìm kiếm một liên doanh tại Trung Quốc nhằm tiến vào thị trường dành cho xe điện lớn nhất thế giới này.

Aston Martin tìm kiếm đối tác về xe điện tại Trung Quốc

Palmer cho biết, trong khi Aston Martin không có kế hoạch sản xuất những chiếc xe điện mang thương hiệu của hãng xe Anh Quốc này tại Trung Quốc, họ đang tìm kiếm sự hợp tác để chia sẻ nguồn vật liệu nhẹ và công nghệ khí động học với đối tác Trung Quốc khi Trung Quốc muốn nâng cao hiệu suất của những chiếc xe điện. Vị giám đốc này cho biết, các cuộc đàm phán đang được tiến hành với các nhà sản xuất ô tô và các công ty khởi nghiệp.

Aston Martin kỳ vọng trước năm 2030, xe điện sẽ chiếm 25% doanh số bán hàng, với phần còn lại của dòng xe này dự kiến sẽ là dòng hybrids. Tuy nhiên, không giống các đối thủ, hãng sản xuất siêu xe này không thể dựa vào một công ty mẹ lớn để giúp tài trợ cho việc chuyển sang công nghệ xanh hơn.

Nhà sản xuất ắc quy của Trung Quốc, Contemporary Amperex Technology, hay CATL, nằm trong danh sách các nhà cung cấp ắc quy mà Aston Martin đang cân nhắc cho chiếc xe thể thao điện đầu tiên, RapidE, Palmer cho biết. Một số quy định cụ thể từ Trung Quốc về ắc quy đã mang lại lợi thế cạnh tranh cho các nhà cung cấp trong nước. Mẫu sedan RapidE dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2019 và sẽ giới hạn với số lượng 155 chiếc.

Aston Martin không phải là hãng sản xuất xe ô tô duy nhất đang tìm kiếm các đối tác Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Có nguồn tin cho biết, nhà cung cấp phụ tùng và sản xuất theo hợp đồng Magna International đang đàm phán với Beijing Automotive Group để thành lập một liên minh.