Audi ra mắt công nghệ thu phí tích hợp

Audi ra mắt công nghệ thu phí tích hợp

Audi cho biết nó sẽ bắt đầu tích hợp công nghệ thanh toán phí tự động vào các xe tại thị trường Mỹ vào cuối năm nay, cho phép lái xe trả phí mà không cần thêm thiết bị bổ sung.

Audi ra mắt công nghệ thu phí tích hợp

Module thu phí tích hợp được thiết kế trong gương sau của xe, do Gentex Corp cung cấp, và có thể được điều khiển thông qua hệ thống thông tin giải trí trên xe. Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Audi cho biết module này tương tích với 98% cơ sở hạ tầng thu phí tại Mỹ, cũng như các trạm thu phí trên đường ở một phần của Canada và Mexico.

Khách hàng sẽ đăng ký trực tuyến một tài khoản cho xe của mình thông quan Gentex, công ty hợp tác với các nhà thu phí điện tử trên toàn quốc. Việc tích hợp module vào gương chiếu hậu của xe loại bỏ sự cần thiết cho một thiết bị phụ trợ mà có thể gây lộn xộn kính chắn gió và giảm khả năng hiển thị. Nó cũng giúp loại bỏ sự cần thiết của nhiều thiết bị thug om tự động tại các khu vực mà các thành phố sử dụng các nhà cung cấp điện tử khác nhau để thu phí cầu đường.

Phát ngôn viên của hãng này từ chối cho biết module thu phí tích hợp sẽ được ra mắt trên mẫu xe nào, chỉ cho biết việc này sẽ diễn ra vào cuối năm nay và hạn chế ở Bắc Mỹ. Mẫu crossover Q8 dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay. Bà cũng nói rằng công nghệ này có thể sẽ được áp dụng phổ biến cho các dòng xe Audi ở Mỹ.

Audi cho biết tài xế có thể điều chỉnh cài đặt điện thoại thông qua hệ thống thông tin giải trí được tích hợp của xe, bao gồm tắt, bật thiết bị và thay đổi thiết lập người chiếm chỗ cho các làn đường có lưu lượng xe cao.