Các cách bảo vệ xế hộp qua mùa nắng nóng

Mùa hè luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, xe hơi cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên để tránh bị hư hỏng vào mùa nắng nóng.

xế hộp

1.Hạn chế đỗ xe dưới trời nắng nóng , việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được tác nhân lớn nhất gây hư hỏng xe. Khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng 38 độ C đồng nghĩa với việc xe của bạn sẽ có thể nhanh bị tróc sơn, ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết làm bằng nhựa hoặc da ở trong xe. Do vậy nếu phải đỗ xe trong thời gian dài, bạn nên chọn chỗ có bóng râm để đỗ, cần thiết hãy dùng tấm phủ chuyên dụng dành cho xe.

  1. Mua xịt và dán phim chống nóng, cách nhiệt cho xe. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phụ kiện này tại các salon oto.
  2. Kiểm tra hệ thống làm mát và ắc quy thường xuyên, nắng nóng khiến nước bốc hơi tạo nhiều hơi trong đường ống. dẫn đến liệt vị trí mối nối. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung nước hệ thống làm mát. Song song với đó, bạn phải giữ nắp bình ắc quy được sạch sẽ, tránh bị bụi bẩn bám vào lâu ngày sẽ làm cạn ắc quy.
  3. Bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ. Nắng nóng khiến mỗi lần mở cửa lên xe bạn luôn sử dụng chế độ lạnh nhất và quạt gió mạnh nhất, việc này sẽ tiêu tốn nhiên liệu, điều hòa hoạt động quá tải dẫn đến nhanh hư hỏng. Bạn nên kiểm tra định kỳ lượng gas điều hòa, vệ sinh lọc gió và tình trạng hoạt động của quạt.
  4. Kiểm tra áp suất lốp. Sau những ngày chạy đường dài trên mặt đường nắng nóng, áp suất lốp sẽ bị thay đổi đáng kể. Do đó bạn nên định kì kiểm tra chúng vào những ngày mát trời.
  5. Rửa xe thường xuyên. Hãy giữ cho “bạn thân” của bạn luôn được sạch sẽ, một chiếc xe đầy bụi bẩn sẽ dễ dàng hấp thu nền nhiệt hơn so với chiếc xe bóng loáng.