Cách sử dụng điều hoà ô tô đúng cách

Cách sử dụng điều hoà ô tô đúng cách

Rất nhiều người thường bật điều hoà hết cỡ ngay khi bước lên xe vì muốn mau làm mát cho khoang lái. Thế nhưng, cách làm này có thể khiến tuổi thọ của các thiết bị khác bị giảm, động cơ phải làm việc quá sức (vòng tua thấp) do phải làm một lúc quá nhiều việc. Hãy áp dụng những cách dưới đây để giúp điều hoà của xe hoạt động hiệu quả hơn.

Cách sử dụng điều hoà ô tô đúng cách

  • Đậu xe ở chỗ phù hợp

Khi phải đậu xe trong thời gian dài, hãy cố gắng tìm nơi có bóng râm của cây cối, bên hông các toà nhà hoặc chuẩn bị tấm bạt che nắng cho xe hay các tấm phản quang để bên trong xe cũng có tác dụng tương tự.

  • Mở cửa cho thoát khí nóng

Trước khi lăn bánh, hãy dành 5-19 phút để mở hết các cánh cửa cho không khí nóng bên trong xe được giảm bớt, bởi dưới thời tiết nắng nóng, có thể nhiệt độ trong xe sẽ lên tới hơn 60 độ C.

  • Thoát khí nóng bằng quạt trước khi chạy xe

Hãy bật quạt gió (không bật điều hoà) để đẩy hết khí nóng còn lưu lại bên trong hệ thống, nó sẽ giúp làm mát nhanh đồng thời tránh cho người ngồi trong xe phòng tránh một số căn bệnh do hơi nóng gây ra.

  • Sử dụng mức quạt gió phù hợp

Việc bật quạt gió ở mức cao nhất không phải là điều kiện để hệ thống điều hoà đạt được nhiệt độ mát nhất; nhiều chứng minh đã cho thấy, để hệ thống điều hoà đạt được nhiệt độ lạnh nhất ở mức quạt gió trung bình chứ không phải ở mức cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dán kính chống nóng, để khăn ẩm trên mặt tableau, thay lọc gió điều hoà…để giúp hạ nhiệt cho xe ô tô của mình.