Doanh số xe ô tô tại Châu Âu tăng 4% trong tháng Hai

Doanh số xe ô tô tại Châu Âu tăng 4% trong tháng Hai

Theo dữ liệu từ cơ quan công nghiệp có trụ sở tại Brussel, ACEA, trong tháng Hai, doanh số bán xe ô tô của Châu Âu đã tăng 4% , nhờ sự gia tăng mạnh mẽ ở các thị trường bao gồm Đức, Pháp và Tây Ban Nha, và nhu cầu vững chắc về các thương hiệu đại trà, bao gồm Dacia, Seat và Peugeot.

Doanh số xe ô tô tại Châu Âu tăng 4% trong tháng Hai

Theo số liệu mà ACEA công bố hôm thứ Năm tuần trước, trong tháng trước, tại thị trường Liên minh châu Âu và EFTA, số lượng xe mới đăng ký đã tăng lên 1,16 triệu xe, từ con số 1,11 triệu chiếc một năm trước đó.

Trong tháng Hai, doanh số bán hàng đã tăng 5,5% lên 2,44 triệu chiếc.

Theo số liệu của ACEA, phần lớn các thị trường châu Âu chính của khu vực này đã có sự tăng trưởng doanh thu vào tháng trước ngoại trừ Anh, thị trường có doanh thu giảm 2.8%, mức giảm hàng tháng lần thứ mười một liên tiếp. Số lượng xe đăng ký tại Italy đã giảm 1,4%.

Tại Đức, thị trường lớn nhất của châu Âu, doanh số bán hàng tăng 7,4% trong khi số xe đăng ký mới ở Pháp tăng 4,3% và ở Tây Ban Nha tăng 13%.

Doanh số của thương hiệu Dacia của tập đoàn Renault đã tăng 24%, trong khi số lượng xe đăng ký mới của thương hiệu Seat tập đoàn VW tăng 20%. Peugeot cũng là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt khi doanh số bán hàng của thương hiệu này tăng đến 16%.

Mức tăng của các thương hiệu xe thuộc tập đoàn VW là 8,1%.

Khối lượng giao dịch của các nhãn hiệu xe Renault và Fiat đã giảm tương ứng là 0,9% và 8,8%, ACEA cho biết.