Geely đã có cuộc đàm phán không chính thức với Fiat Chrysler trước vụ giao dịch cổ phiếu với Daimler

Geely đã có cuộc đàm phán không chính thức với Fiat Chrysler trước vụ giao dịch cổ phiếu với Daimler

Theo nguồn thông tin thân cận tiết lộ với Bloomberg, Zhejiang Geely Holding Group Co. Đã có cuộc đàm phán không chính thức về khả năng tiếp quản Fiat Chrysler Automobiles trước khi hãng sản xuất Trung Quốc chuyển sự chú ý về Daimler AG.

Fiat Chrysler

Nguồn tin cho biết, Li Shufu, tỷ phú người Trung Quốc hiện đang nắm quyền tại Geely, đã tiếp cận với Fiat Chrysler Automobiles hồi giữa năm ngoái khi ông đang tìm kiếm các lựa chọn để mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc. Họ cho biết Li đã lựa chọn không đưa ra đề xuất chính thức vì hai bên có quan điểm khác nhau về việc định giá tương lai của Fiat Chrysler sau kế hoạch tăng trưởng 5 năm của công ty được thông qua năm 2018.

Đại diện cho Geely và Fiat Chrysler từ chối đưa ra bình luận đối với tin tức này.

Hồi tháng Tám, Automotive News đưa tin rằng một hãng sản xuất Trung Quốc đã đệ trình một bản đề xuất đến Fiat Chrysler, nhưng giá thầu đã bị từ chối do quá thấp. Thời điểm đó, Automotive News đã không tiết lộ danh tính nhà sản xuất đó. Sau khi câu chuyện qua đi, một vài nhà sản xuất Trung Quốc khác, bao gồm Great Wall, cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến một vài hoặc tất cả các tài sản của FCA.

Hồi tháng Tám, Fiat Chrysler cho biết nó không được Great Wall tiếp cận và rằng hãng sản xuất xe ô tô này hoàn toàn cam kết với kế hoạch 5 năm trong năm 2018.

Kể từ khi tin tức được tiết lộ trên Automotive News ngày 14 tháng Tám năm 2017, giá chứng khoán tại thị trường Mỹ của FCA đã tăng hơn gấp đôi, trước khi giảm nhẹ hồi tháng này. Cổ phiếu FCA được giao dịch giữa ngày ở mức 21,69 đô la Mỹ, giảm 7 cent. Fiat Chrysler có giá trị thị trường khoảng 33 tỷ đô la Mỹ.