Geely sẽ không mua thêm cổ phiếu của Daimler “trong thời gian này”

Geely sẽ không mua thêm cổ phiếu của Daimler “trong thời gian này”

Zhejiang Geely Holding của Trung Quốc cho biết công ty này không có kế hoạch mua thêm cổ phiếu của Daimler trong thời gian này sau khi Chủ tịch Li Shufu tiết lộ rằng ông đã có 9,69% cổ phần tại hãng sản xuất xe ô tô Đức này.

Geely sẽ không mua thêm cổ phiếu của Daimler “trong thời gian này”
“Daimler là công ty nổi tiếng với đội ngũ quản lý hạng nhất. Được hỗ trợ đội ngũ này dưới sự lãnh đạo của Dieter Zetsche trong tương lai sẽ là một điều vinh dự,” Li Shufu, Chủ tịch kiêm chủ sở hữu của Zhejiang Geely Holding Group và Geely Group chia sẻ trong một bài phát biểu hôm thứ Bảy.
Trong thời điểm hiện nay, cả Geely Group hay bất kỳ công ty nào thuộc Zhejiang Geely Holding Group cũng đều không có ý định thu mua thêm cổ phiếu bổ sung, Geely cho biết.

“I will fully abide by the company charter and governance structure of Daimler and respect its values and culture,” Li said in the statement.
Li chia sẻ trong một bài phát biểu: “Tôi sẽ hoàn toàn tuân thủ điều lệ của công ty và cơ cấu quản trị của Daimler, đồng thời tôn trọng các giá trị và văn hóa của hãng này.
Việc đầu tư tăng thêm bước đột phá của Geely vào thị trường ô tô cao cấp của Châu Âu và kết thúc suy đoán trong nhiều tháng về việc mua lại. Công ty Trung Quốc hiện đã sở hữu Volvo Cars, hãng xe vừa có dòng xe mới đã trở thành sự thay thế phổ biến cho các hãng xe sang trọng của Đức.
Frank Biller, một nhà phân tích tại Stuttgart với Landesbank Baden-Wuerttemberg cho biết: “Cổ phần của Geely trong Daimler sẽ nhấn mạnh sự thúc đẩy hợp tác của họ, giúp họ có nhiều kiến thức chuyên môn hơn, chẳng hạn như về ô tô điện. Đồng thời, việc này sẽ mở ra một con đường khác tiến vào Trung Quốc cho Daimler.”