Làm thế nào khởi động xe khi chìa khoá thông minh ô tô hết pin

Làm thế nào khởi động xe khi chìa khoá thông minh ô tô hết pin

Smart Key (Chìa khoá thông minh) là một trong những trang bị phổ biến hiện nay đối với các mẫu xe ô tô. Nhờ nó mà người sử dụng không cần phải cho chìa khoá vào ổ nhưng vẫn khởi động xe một cách bình thường nhờ nút Engine Start/Stop trên xe.

Làm thế nào khởi động xe khi chìa khoá thông minh ô tô hết pin

Cụ thể, với những xe được trang bị chìa khoá thông minh, người lái chỉ cần cầm trong tay chìa khoá và tiến lại gần, bấm nút hay chạm tay vào nắm cửa là toàn bộ cửa xe sẽ tự động mở. Khi dừng xe, chủ xe ấn lại nút Engine Start/Stop để tắt máy và chạm nhẹ nút bấm trên tay nắm cửa xe sẽ được khoá.

Vậy trong trường hợp chìa khoá xe bị hết pin thì phải làm như thế nào?

Đầu tiên, hãy lấy chìa khoá cơ ra khỏi chìa Smart Key bằng cách ấn vào chốt trên chìa khoá sau đó rút chìa cơ ra. Dùng chìa cơ này để mở miệng ốp ổ khoá trên tay nắm cửa ra và mở khoá cửa.

Bước tiếp theo, khởi động xe sẽ tương tự như khởi động bình thường nhưng không phải bấm bằng tay mà bấm bằng chìa khoá thông minh. Đối với một số mẫu xe được trang bị ổ sạc cho chìa khoá thông minh ngay trên xe thì sau khi mở cửa, người dùng có thể đút chìa khoá vào ổ sạc rồi đạp phanh và ấn nút Engine Start/Stop như bình thường.

Hệ thống Smart Key được phát triển bởi hãng điện khí lớn nhất của châu Âu Siemens AG vào năm 1995 và trình làng lần đầu tiên bởi Mercedes-Benz vào năm 1998 trên dòng S-class W220 sang trọng với tên gọi “Key-less Go”.