Mẫu xe điện e-tron được sản xuất bởi Audi

Mẫu xe điện e-tron được sản xuất bởi Audi

Tuần vừa qua, Audi vừa chính thức tung ra chương trình giới thiệu dòng xe thể thao đa dụng (SUV) phân khúc hạng sang chạy hoàn toàn bằng điện mang tên e-tron, là đối thủ trực diện với Tesla ở phân khúc ô tô điện cao cấp.

Mẫu xe điện e-tron được sản xuất bởi Audi

Audi e-tron chính là mẫu SUV chạy bằng điện đầu tiên của thương hiệu xe sang đến từ nước Đức. Nhà thiết kế đã tạo ra hai mô tơ điện sử dụng năng lượng từ bộ pin 95 kWh để mang đến sức mạnh vận hành khổng lồ cho Audi e-tron. Mặc dù chưa công bố chi tiết thông số động cơ cũng như quãng đường mà chiếc xe di chuyển được sau khi sạc đầy pin, tuy nhiên, Audi e-tron có khả năng tăng tốc 0-96km/h trong 5,5s với tốc độ tối đa đạt 200 km/giờ.

Được biết, Audi sẽ hợp tác cùng Amazon để cung cấp các bộ sạc điện tại nhà cho mẫu xe này, giúp lái xe có thể sạc tới 80% điện chỉ trong vòng nửa tiếng tại các trạm sạc công cộng tốc độ cao. Theo dự báo của LMC Automotive, thị phần Tesla sẽ giảm còn 86% sau khi thị trường xuất hiện thêm một loạt đối thủ như Audi e-tron, Jaguar I-Pace hay Porsche Taycan. Đến năm 2021, thị phần của hãng xe điện lớn nhất thế giới sẽ giảm còn 63% vì có quá nhiều mẫu xe điện cao cấp trên thị trường.

Mặc dù vậy, chia sẻ với báo chi, Elon Musk – CEO Tesla cho biết công ty rất hoan nghênh sự xuất hiện của nhiều loại ô tô điện từ nhiều thương hiệu tầm cỡ. Đây sẽ là điều kiện tốt để giúp phát triển thị trường, thúc đẩy người tiêu dùng chuyển dần từ ô tô chạy xăng sang sử dụng xe điện, hướng tới một môi trường xanh-sạch hơn trong tương lai.

Dự kiến, Audi e-tron sẽ chính thức phân phối ra thị trường vào đầu năm 2019 với mức giá bán từ 74.800-86.700 USD.