Những phương pháp chống trộm xe ô tô đơn giản

Những phương pháp chống trộm xe ô tô đơn giản

Mặc dù ô tô là một phương tiện khó bị trộm nhưng nếu không đề cao cảnh giác, xe của bạn vẫn dễ dàng lọt vào tầm ngắm của kẻ cắp. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản để bảo vệ ô tô của bạn khá hiệu quả.

Những phương pháp chống trộm xe ô tô đơn giản

  • Luôn dể bánh xe quay hướng về phía lề đường lúc đỗ xe

Đây là phương pháp mà các cảnh sát khuyến cáo với các lái xe ô tô vì nó sẽ gây khó khăn cho những tên trộm đang muốn ăn cắp đồ của bạn bằng cách kéo nó trên đường. Hơn thế nữa, khi muốn ăn cắp một chiếc xe ô tô, những tên kẻ cắp sẽ không thích “dính dáng” đến những chiếc xe có cách đỗ phức tạp.

  • Giấu một chiếc điện thoại có định vị trong xe

Khi phải đến những địa điểm hoang vu, ít người qua lại thì việc giấu một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối Internet và đặt định vị kín đáo trên xe sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

  • Bọc chìa khoá trong giấy bạc

Đa phần ô tô hiện nay đều sử dụng loại chìa khoá từ, tuy nhiên, nó cũng là điểm yếu để kẻ gian xâm nhập tín hiệu và ăn cắp chiếc xe của bạn bằng cách dùng thiết bị kích sóng tín hiệu của chìa khoá thông minh để sao chép mã nhằm tiếp cận xe. Do đó, hãy bọc chìa khoá thông minh của mình trong giấy bạc để ngăn chặn sự tiếp nối sóng với tên trộm.

  • Khắc chữ lên gương

Mặc dù phương pháp này không giúp bạn phòng tránh được kẻ trộm nhưng nó sẽ hỗ trợ cảnh sát dễ dàng hơn khi truy tìm xe bị mất. Ngoài ra, nó còn là cách đơn giản để thoát khỏi nạn bẻ trộm gương xe rất phổ biến hiện nay.