Ô tô mang thương hiệu Google sẽ không cần người lái

Ô tô mang thương hiệu Google sẽ không cần người lái

Mới đây, bộ phận phát triển ô tô tự lái trực thuộc Alphabet Inc (công ty mẹ của Google) vừa công bố bước thử nghiệm kế tiếp, cụ thể, ô tô do Google sản xuất sẽ không cần đến người lái xe.

Ô tô mang thương hiệu Google sẽ không cần người lái

Trước đó, khi thử nghiệm hơn 5,6 triệu km chạy thực tế đường trường, dòng ô tô này vẫn cần con người hỗ trợ và nếu như lần này Google thành công thì đây sẽ là một bước đột phá mới của ngành công nghiệp ô tô.

Tín hiệu đáng mừng là với chương trình thử nghiệm trước, xe ô tô của Google đã vượt qua quãng đường mà các đối thủ khác cũng đã thử là Ford và Uber. Tuy nhiên, 2 hãng này hiện đang có tiềm lực sản xuất ô tô và mạng lưới người dùng vượt trội hơn hẳn so với Waymo.

Theo lời giám đốc dự án, dịch vụ xe tự lái theo yêu cầu sẽ là hoạt động thương mại đầu tiên của Waymo. Cách đó không lâu, khi tham gia vào hội nghị cấp cao về công nghệ xe không người lái ở Lisbon (Bồ Đào Nha), ông đã phải bảo vệ quan điểm của mình một cách gay gắt khi nói về phương tiện tự lái có thể thay thế xe cá nhân – chủ đề đang gián tiếp gây nên mối đe dọa lớn đối với ngành công nghiệp sản xuất ô tô hiện nay.

Được triển khai vào năm 2008, sau 7 năm, Google đã chứng tỏ tài năng của mình khi cho phép người dùng bắt đầu được trải nghiệm chạy thử trên những chiếc xe đầu tiên.

Xe không người lái được thiết kế có thể đạt vận tốc tối đa là 40km/h, được trang bị thêm các thiết bị công nghệ hiện đại khác như radar, camera cảm biến và camera kiểm soát. Xe sẽ được điều khiển thông qua smartphone.