Ô tô nhập khẩu lại có rào cản mới

Ô tô nhập khẩu lại có rào cản mới

Sau một thời gian im ắng, ngay từ ngày đầu tháng 3/2018, những lô xe hưởng thuế nhập khẩu 0% đầu tiên đã cập cảng và mở màn cho một cuộc đổ bộ ào ạt của dòng ô tô nguyên chiếc (CBU) để mang xuất xứ tới các nước ASEAN.

Ô tô nhập khẩu lại có rào cản mới

Theo dự kiến, bắt đầu từ tháng 4/2018, các loại ô tô CBU nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia sẽ ào ạt về Việt Nam. Điều này như một động tác cởi trói cho cả doanh nghiệp nhập khẩu ô tô lẫn người tiêu dùng. Bởi lẽ, với mức thuế suất thuế nhập khẩu giảm từ 30% vào năm 2017 xuống còn 0% vào năm nay, giá bán lẻ các loại ô tô có xuất xứ từ ASEAN sẽ giảm quanh tỷ lệ 20% so với trước kia.

Tuy nhiên, niềm vui chưa kịp hân hoan thì vào ngày 22/3 vừa qua, Phó Thủ tướng đã có công văn chỉ đạo Bộ KH&CN và Bộ GTVT phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện việc rà soát, xây dựng, hoàn thiện hệ thống Tiêu chuẩn Việt Nam, Quy chuẩn Việt Nam đối với xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu, bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước về tăng cường quản lý chất lượng xe nhập khẩu, đồng thời phù hợp với các cam kết hội nhập quốc tế.

Nói nôm na, đây sẽ là một hàng rào kĩ thuật mới gây nên những khó khăn nhất định đối với các loại ô tô CBU trong tương lai. Dự đoán nó sẽ đi theo chiều hướng tăng thêm các thủ tục và chứng nhận đối với những tiêu chuẩn kĩ thuật của ô tô CBU. Trong khi đó, cho đến nay, thị trường ô tô nhập khẩu vẫn chưa kịp bùng nổ với cuộc đổ bộ của xe miễn thuế từ các nước trong khu vực ASEAN.