Ô tô nhập lại rớt giá không phanh

Ô tô nhập lại rớt giá không phanh

Theo báo cáo nhanh từ Tổng cục Hải quan, tuần vừa qua, số lượng xe nhập về Việt Nam chỉ bằng ¼ so với tuần trước, với 385 xe được làm thủ tục đăng kỷ hải quan, đạt 13 triệu USD. Xe Thái Lan vẫn xếp hạng đầu trong lượng xe nhập các tuần khi chiếm tới 72%.

Ô tô nhập lại rớt giá không phanh

Số lượng xe nhập dưới 9 chỗ có 229 chiếc đạt 9,6 triệu USD, chiếm 78% lượng xe nhập trong tuần và chủ yếu là cập bến tại TP.HCM. Chỉ có 45 chiếc về cảng Hải Phòng, 9 chiếc về cảng Đà Nẵng. Từ Thái Lan về có 212 chiếc dưới 9 chỗ, đạt kim ngạch 4,8 triệu USD. 65 chiếc còn lại từ Mỹ và rải rác ở một số quốc gia như Nhât, Canada, Đức, Indonesia, Thuỵ Điển.

Trước những thống kê trên, các chuyên gia dự báo, xe nhập vẫn còn tiếp tục giảm xuống khi các nhà máy lắp ráp và sản xuất xe hơi tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ. Đáng chú ý là hai công ty lắp ráp ô tô lớn nhất hiện nay gồm Thaco Trường Hải và Thành Công với các thương hiệu chủ yếu như Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản) và Peugeot (Pháp).

Vừa qua, Thaco cũng đã được chọn là nhà phân phối chính thức xe BMW tại Việt Nam trong khi Hyundai tại Việt Nam được thầu nguyên bởi Thành Công.

Sự gia nhập của thương hiệu xe hơi VinFast hứa hẹn cũng mang đến nhiều thay đổi mới cho thị trường khi nhà đầu tư Vingroup cũng vừa thâu tóm nguyên mảng sản xuất Chevrolet của GM tại Việt Nam.

Ngoài xe nhập, lượng linh kiện và phụ tùng nhập cũng giảm rõ rệt với 28,4 triệu USD chủ yếu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức, Hà Lan và Indonesia.