Opel sẽ xuất khẩu xe ô tô sang Tunisia, Morocco

Opel sẽ xuất khẩu xe ô tô sang Tunisia, Morocco

Giám đốc điều hành Opel, ông Michael Lohscheller, chia sẻ với tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức trong một cuộc phỏng vấn rằng Opel sẽ xuất khẩu ôtô sang Tunisia và Morocco từ các nhà máy ở châu Âu.

Opel sẽ xuất khẩu xe ô tô sang Tunisia, Morocco

“Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội tốt dành cho chúng tôi “, Lohscheller nói về tiềm năng của thị trường Châu Phi.

Tập đoàn Auto Hall, thông qua công ty con Societe Marocaine de l’Automobile Allemande (SM2A), sẽ nhập khẩu và kinh doanh các loại xe Opel tại Morocco bắt đầu từ tháng Tư, hãng sản xuất ôtô cho biết trong một tuyên bố.

Tập đoàn Auto Hall là một trong những công ty phân phối xe ô tô lớn nhất nước này với mạng lưới hơn 50 cửa hàng bán lẻ. Hãng xe này cho biết các dòng xe Opel sẽ được bán tại 10 cửa hàng độc quyền.

Trước năm 2023, Opel muốn có được 5% thị phần tại Morocco, quốc gia là thị trường ô tô lớn thứ hai tại Châu Phi với doanh số đạt đến 169.000 chiếc vào năm ngoái. Thị trường đã tăng trưởng hơn 25% trong hai năm qua, hãng xe cho biết.

Tại Tunisia, Opel sẽ làm việc với nhà nhập khẩu STAFIM, đối tác lâu đời của thương hiệu chị em Peugeot. STAFIM sẽ bắt đầu bán xe Opel tại Tunisia vào tháng Tư. Thương hiệu Opel sẽ xuất hiện tại 4 phòng trưng bày: 2 tại thành phố thủ đo của Tunis cùng với 1 tại Sousse và 1 tại Sfax.

Ông Lohscheller cho biết ông không lo ngại về việc bán xe Opel tại Châu Phi có thể làm ảnh hưởng đến doanh số của tập đoàn mẹ PSA Group.

Ông cũng cho biết Opel đang đạt được những tiến bộ với nỗ lực cắt giảm chi phí của mình.