Phiên bản thể thao độc đáo của Toyota Vios 2018

Phiên bản thể thao độc đáo của Toyota Vios 2018

Đối với những khách hàng đam mê dòng xe ô tô thể thao năng động chắc chắn sẽ không xa lạ với cụm từ “TRD Sportivo”. Fortuner, Vios và Altis đều đã sản xuất phiên bản này và mới đây nhất, Toyota Vios cũng chính thức áp dụng TRD Sportivo cho mẫu xe hoàn toàn mới vừa được tung ra thị trường.

Phiên bản thể thao độc đáo của Toyota Vios 2018

Cụ thể, hãng xe đến từ Nhật Bản đã cho trưng bày Vios 2018 phiên bản thể thao TRD tại triển lãm ô tô ở Indonesia diễn ra vừa qua.

Động cơ của xe cơ bản giữ nguyên với máy xăng 4 xi lanh, Dual VVT-I, dung tích 1,5l tạo ra công suất tối đa 107 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 140 Nm tại tua máy 4.200 vòng/phút và kết hợp với hộp số vô cấp CVT. Sự khác biệt giữa bản thể thao và bản thường thể hiện rõ nét qua những đường nét thiết kế bên ngoài.

Theo giới thiệu, mẫu xe mới được Toyota thay đổi một vài điểm nhấn đáng kể như mui xe sơn màu đen và dan tem TRD ở dưới góc cửa sau. Đặc biệt, bộ bodylip được ốp thêm nhằm giúp gầm xe hạ thấp hơn, tăng kiểu dáng khí động học. Nét thể thao của Vios 2018 được thể hiện rõ nét ở phần cánh đuôi lớn nằm ở cửa kính sau và cản hậu nhờ phong cách thiết ốp cánh khuếch tán không khí bên dưới, tạo cảm giác vô cùng năng động và điểm chút “hầm hố”.

Phiên bản mới này của Toyota cũng tạo điểm nhấn ở bộ mâm đúc thể thao có kích thước lớn và sơn màu đen lên tới 17 inch so với phiên bản cũ (15 inch).

Dự kiến giá bán của phiên bản TRD Toyota Vios 2018 tại Việt Nam đắt hơn bản thường khoảng 20-30 triệu đồng.