Thaco dẫn đầu doanh số bán ô tô trong nước

Thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt nam (VAMA) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, các thành viên hiệp hội đã bán ra 123.060 xe ô tô nguyên chiếc các loại, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2017. Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho cả năm 2018 khi đây là cột mốc quan trọng thay đổi nhiều chính sách mới tác động đến thị trường ô tô.

Thaco dẫn đầu doanh số bán ô tô trong nước
Thaco dẫn đầu doanh số bán ô tô trong nước

Theo xếp hạng, Thaco vẫn đang là cái tên bán được nhiều xe và nắm giữ thị phần nhiều nhất trong các thành viên của VAMA. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này đã bán ra 50.397 xe ô tô các loại và nắm tới hơn 40% thị phần của hiệp hội.

Các thương hiệu mà Thaco nắm giữ đều có mức tăng trưởng ổn định và có doanh số ấn tượng đối với hầu hết các mẫu xe lắp ráp trong nước. Tính riêng 3 thương hiệu xe du lịch gồm Mazda, KIA và Peugeot đều đã bán ra tới hơn 32.000 xe. Đáng chú ý là Peugeot sau khi chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp đã liên tục tăng trưởng tới 3 con số.

Toyota Việt Nam vẫn là thương hiệu bán ra nhiều xe nhất với thị phần khoảng 20% và xếp thứ 2 sau Hyundai Thành Công.

Trong tổng số 25.750 chiếc xe được bán ra bởi Toyota, Vios vẫn là mẫu xe hút khách cho liên doanh Nhật với 12.650 chiếc được bán ra.

Riêng Hyundai Thành Công đã bất ngờ công bố doanh số bán hàng khi đạt tới mốc 27.000 xe trong nửa đầu 2018. Mẫu xe Grand i10 cũng trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường bên cạnh Hyundai Accent.