Toyota sẽ đẩy mạnh phân khúc xe thể thao

Toyota sẽ đẩy mạnh phân khúc xe thể thao

Một nguồn tin thú vị từ Bettingtop10.com, những người mê cá cược thể thao thường cũng có đam mê với phân khúc dòng xe thể thao và họ thường có xu hướng chọn mua xe thể thao nhiều hơn.

Theo ông Tetsuya Tada – kỹ sư trưởng của Toyota cho biết, hãng xe Nhật Bản đang cân nhắc phát triển thêm một mẫu xe thể thao khác ngoài Supra.

Toyota sẽ đẩy mạnh phân khúc xe thể thao
Cụ thể, ngài chủ tịch Akio Toyoda của Toyota luôn mong muốn dòng xe thể thao của hãng phải có “3 anh em”. Mẫu 86 là “người con giữa”, Supra là “anh lớn”, do vậy, mẫu xe “em út” được dự đoán sẽ sớm được tung ra thị trường trong nay mai.

Trước đây, vị chủ tịch này cũng đã từng có lần đề cập đến 3 mẫu xe thể thao và Toyota có thể đã hé mở về một mẫu xe thể thao giá rẻ khi giới thiệu chiếc xe ý tưởng S-FR tại Triển lãm ô tô Tokyo vào hồi năm 2015. Theo giới thiệu, chiếc xe được thiết kế nhằm tạo ra một thế hệ hoàn toàn mới nhờ sự kết hợp giữa cấu trúc nhẹ với bố cục động cơ lắp phía trước cổ điển.

Do vẫn đang nằm trên giấy nên Toyota chưa tiết lộ quá nhiều chi tiết, tuy nhiên, hãng khẳng định S-FR là xe 4 chỗ với sự phân bổ trọng lượng tối ưu, sử dụng hệ thống treo độc lập, mang đến cho xe khả năng ôm cua xuất sắc. Ngoài ra, xe được trang bị hộp số sàn 6 cấp, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm hấp dẫn và phấn khích nhất dành cho người lái.

Vào hồi cuối năm 2015, Toyota lại tiếp tục giới thiệu chiếc xe đua này với đích ngắm hướng đến là Mazda MX-5 Cup. Được biết, xe có bộ khuếch tán gió trước, canard nhựa gia cố bằng sợi carbon và bánh xe có trọng lượng nhẹ.

Mặc dù vậy, sau 3 năm, Toyota vẫn chưa nhắc thêm điều gì khác về mẫu xe này. Hiện tại, nếu ưa thích dòng xe thể thao của Toyota, Toyota 86 phiên bản 2018 vẫn là lựa chọn phù hợp với mức giá khởi điểm từ 26.455 USD.