Triển lãm ô tô Detroit thay đổi thời gian tổ chức

Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) hay còn được biết đến là Triển lãm ô tô Detroit đã được tổ chức định kỳ vào tháng 1 từ hàng chục năm qua. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, do phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Triển làm hàng điện tử tiêu dùng (CES) và lượng nhà sản xuất ô tô tham gia sụt giảm, ban tổ chức đã quyết định lùi thời gian tổ chức sang tháng 6, áp dụng từ năm 2020.

Triển lãm ô tô Detroit thay đổi thời gian tổ chức
Triển lãm ô tô Detroit thay đổi thời gian tổ chức

Mặc dù còn 2 năm nữa Triển lãm mùa hè mới ra mắt nhưng ban tổ chức đã hé lộ nhiều thông tin quan trọng. Sự kiện chính vẫn sẽ diễn ra bên trong trung tâm triển lãm Cobo Center với nhiều gian xe trưng bày và giới thiệu công nghệ. Tuy nhiên, ban tổ chức đã quyết định sẽ tổ chức cả sự kiện ngoài trời bao gồm việc ra mắt xe mới, các cuộc lái thử, trình diễn công nghệ lái động và đường off-road.

Dự kiến, các sự kiện có thể diễn ra ở khu vực gần Hart Plaza và Detroit RiverWalk. Một số sự kiện bên lề cũng sẽ được diễn ra ở khu Campus Martius, Woodward Avenue, Grand Circus Park và Belle Isle.

Theo kỳ vọng của thành phố Detroit và ban tổ chức, tháng 6 sẽ trở thành tháng lễ hội của ngành ô tô. Bắt đầu là chặng đua Detroit Grand Prix, tiếp là Triển lãm ô tô Detroit và cuối cùng là lễ hội pháo hoa Ford Fireworks diễn ra vào tháng 6.

Bằng việc thay đổi thời gian, ban tổ chức mong muốn sẽ thu hút thêm sự tham gia của các nhà sản xuất ô tô vì chi phí triển lãm sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị triển lãm sẽ giảm từ 8 tuần xuống 3 tuần nên các hãng xe cần phải chuẩn bị theo hướng đơn giản hơn.