Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho ô tô điện?

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho ô tô điện?

Công ty tư vấn chiến lược Frost & Sullivan tại Mỹ vừa công bố kết quả của cuộc nghiên cứu “Tương lai của xe điện tại Đông Nam Á”. Cụ thể, 1/3 người tiêu dùng được khảo sát ở Đông Nam Á cân nhắc đến xe điện khi đổi xe mới, chiếm tỷ lệ 47%. Trong đó, khách hàng tại Phillipines chiếm 47%, Việt Nam với 33% và Singapore là 23%. Điều này cho thấy, Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn đối với ô tô điện.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho ô tô điện?

Mặc dù có khá nhiều sự hoài nghi với kết quả này nhưng theo đại diện của Frost & Sullivan thì đây là một con số hoàn toàn có thực, người dùng đã bắt đầu nghĩ đến xe điện nhưng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ mua chúng.

Khảo sát này cũng cho thấy, 2/3 người tiêu dùng tại khu vực này ưu tiên yếu tố an toàn hàng đầu, tiếp đó là sự thuận tiện của việc sạc điện cho xe. Về chi phí, nhiều người sẵn sàng trả cao hơn đến 50% chỉ để mua xe điện thay vì một chiếc xe hơi thông thường nếu đặt nó trong cùng phân khúc xe khác.

Việt Nam có ưu điểm nổi trội về tỷ lệ dân số trẻ, nhờ đó sự tương tác với Internet khá mạnh mẽ, lượng người sử dụng Internet qua điện thoại thông minh rất cao, họ sẽ dễ dàng tiếp cận với các nguồn thông tin để cập nhật về các dòng xe phát triển trên thế giới. Những kết quả trên cũng cho thấy sự hứng thú với công nghệ xe điện của người Việt đã vượt qua những rào cản về giá thành hay tính an toàn so với các quốc gia khác.

Đây sẽ là cú hích để các hãng xe hàng đầu thế giới đẩy mạnh quá trình giới thiệu xe điện tại thị trường Việt Nam.

Link: