VW đạt được thỏa thuận với các chủ sở hữu xe diesel tại Canada

VW đạt được thỏa thuận với các chủ sở hữu xe diesel tại Canada

Volkswagen đã đồng ý thanh toán số tiền lên tới 232 triệu đô la Mỹ (291 triệu đô la Canada) cho khoảng 20.000 chủ sở hữu các loại xe diesel Volkswagen, Audi và Porsche có dung tích 3.0 lít ở Canada bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối gian lận khí thải của hãng này.

VW đạt được thỏa thuận với các chủ sở hữu xe diesel tại Canada

Thoả thuận được công bố ngày 12 tháng Giêng này, đã đạt được với sự đồng thuận của Volkswagen và cố vấn cấp cao Canada với sự tham khảo ý kiến từ Ủy viên Cạnh tranh. Theo đó, các chủ sở hữu sẽ được thanh toán bằng tiền mặt và phải được sự chấp thuận của tòa án. Hãng sản xuất ô tô Đức cũng đã đồng ý thanh toán khoản phạt dân sự trị giá 2,5 triệu đô la Canada.

Nếu được phê duyệt, các khoản thanh toán bằng tiền mặt sẽ được trả cho khoảng 15.000 chủ sở hữu và người thuê những chiếc xe diesel Volkswagen, Audi và Porsche dung tích 3.0 lít model năm 2013 – 2016, những người đã nhận được lệnh thu hồi để sửa chữa bộ phát thải cũng như gia hạn bảo hành phát thải.

Khoản thanh toán cũng được chi trả cho chủ sở hữu và người thuê những chiếc xe model năm 2009 -2012 bị ảnh hưởng, cũng như các tùy chọn bổ sung bao gồm việc mua lại, kinh doanh, hủy bỏ việc thuê sớm, hoặc chỉnh sửa để giảm phát thải nếu được U.S. EPA chấp nhận và sẵn sàng cho việc thu hồi ở Canada.

Hãng sản xuất cũng đã thanh toán cho chủ sở hữu xe Volkswagen và Audi với động cơ diesel dung tích 2.0 lít tại Canada.

“Đây là dấu mốc quan trọng trong việc làm mọi thứ đúng đắn cho tất cả khách hàng có xe diesel bị ảnh hưởng tại Canada,” Daniel Weissland, CEO của Volkswagen Group Canada, cho biết trong một phát biểu.